Danh mục sản phẩm
Giao Long

3 Vật Dụng Chính Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Lịch Thái Lan 2022

Du lịch Thái Lan 2022 giờ đây đã trở thành xu hướng mà đối với bất kỳ khách du lịch nào cũng là sự lựa chọn hàng đầu và là điếm đến lý tưởng.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan 2022

Để có một kỳ nghỉ hoàn hảo nhất, vẹn toàn và tận hưởng được nhiều nhất, giai đoạn chuẩn bị vô cùng quan trọng. Du lịch Thái Lan 2022 cũng vậy, càng đối với du lịch ra nước ngoài ta lại càng phải chuẩn bị cẩn thận. Sau đây là những đầu mục bắt buộc bạn phải chuẩn bị đầy đủ để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Thủ Tục Và Giấy Tờ Hành Chính

Vé máy bay là điều đầu tiên bạn cần phải có đối với bất cứ chuyến bay nào. Bên cạnh đó là hộ chiếu, visa, giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên mới đây, chính phủ Thái Lan đã miễn visa nhập cảnh đối với người dân Việt Nam khi đi du lịch Thái Lan 2022. Bạn chỉ cần hộ chiếu là có thể du lịch tại xứ sở chùa vàng. Đối với đối tượng du lịch tự túc, du lịch cùng gia đình riêng nên chuẩn bị sẵn vé khứ hồi, giấy đặt phòng khách sạn trước và bản kế hoạch du lịch để có thể thuận lợi nhập cảnh.

Chuẩn bị hành lý khi đi du lịch thái lan 2022

Tiền tệ trong chuyến đi cũng vô cùng quan trọng. Đừng quên đổi tiền Việt sang tiền Thái nếu không muốn du lịch tay không. Hiện nay 1 bath = 667 vnđ. Đây là lý do mà mọi người thường hay nói rằng “du lịch Thái rẻ lắm”. Thủ tục xuất cảnh cũng vô cùng quan trọng. Bạn cũng cần yêu cầu đủ giấy tờ khi nhập cảnh, không được đem quá 50.000 bath ra khỏi đất nước Thái Lan và cần có giấy phép thông hành xác nhận nếu mua cổ vật hay những hàng hóa quý giá.

Chuẩn Bị Hành Lý Và Vật Dụng Cần Thiết

Tùy thuộc vào địa điểm du lịch, thời tiết mà chuẩn bị trang phục và vật dụng hợp lý. Ví dụ đến Thái Lan để đi biển vào những ngày hè nóng bức thì nên mang những bộ quần áo mỏng, váy, đồ bơi, kem chống nắng, áo chống nắng, ô,… Còn đến để du lịch tâm linh, tham quan cung điện hoàng gia, đền, chùa nên chuẩn bị quần áo dài, lịch sự, kín đáo. Người Thái Lan rất tôn trọng và sùng bái Phật giáo, nhà vua và tầng lớp hoàng gia. Nên nếu lỡ ăn mặc “thiếu vải”, hở hang có thể bạn sẽ không được vào tham quan.

Chuẩn bị dụng cụ y tế và các loại thuốc cần thiết nếu lỡ bị thương, sốt hay cảm,…và các đồ dùng cần thiết khác phục vụ bạn trong suốt cuộc hành trình. Nhưng lưu ý, không được đem quá số cân mà máy bay cho phép, không được mang vũ khí, ma túy, vật cấm khi đến Thái Lan. Các bạn nên đọc kỹ yêu cầu của chuyến bay trước khi ra sân bay để tránh mất thời gian kiểm tra và làm thủ tục hành chính.

Xem thêm: https://giaolong.com/balo-dung-quan-ao-di-du-lich/

Bản Kế Hoạch Du Lịch Thái Lan 2022

Đối với khách du lịch theo tour, nhà thầu sẽ quản lý vấn đề này nên bạn chỉ việc đi và tận hưởng. Còn đối với du lịch tự túc, du lịch gia đình, bản kế hoạch không chỉ là giấy tờ mà ta phải nộp khi nhập cảnh, mà là cả chuyến hành trình đến nước bạn ta đã vạch ra từ trước. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ điểm đến để tránh lãng phí thời gian và tiền bạc. Có những khu du lịch nằm sát cạnh nhau, nhưng cũng có những nơi nằm xa nhau. Tôi tin rằng bạn sẽ không muốn ngồi xe cả ngày chỉ để đi từ nơi này đến nơi khác đâu.

Lập danh sách địa điểm check – in cụ thể

Tùy thuộc vào thời gian bạn đi phụ thuộc theo mùa, thời tiết hay theo lễ hội mà chọn ra những điểm đến đặc biệt. Với một chuyến du lịch Thái Lan 2022 4 ngày 3 đêm ngắn ngủi, bạn sẽ không thể nào tham quan được tất cả danh lam thắng cảnh của đất nước đó. Hãy chọn ra những nơi bạn muốn đi, những lễ hội bạn muốn tới để có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất và cảm nhận rõ ràng nền văn hóa Thái Lan nhất.

Viết bình luận của bạn