Danh mục sản phẩm
Giao Long

Cách sử dụng Laptop mới mua để máy chạy nhanh và bền hơn

Đầu tư cho mình một chiếc laptop mới là một khoản đầu tư không hề nhỏ, sẽ tốn kha khá cho ví tiền của bạn. Vậy để sử dụng một thiết bị sản phẩm kỹ thuật hiện đại với nhiều chức năng hữu ích cũng như với giá thành không hề bé như vậy sao cho bền đẹp, tuổi thọ thiết bị cao là một điều bạn rất cần quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách sử dụng laptop mới mua để máy chạy nhanh và bền hơn.

Một số việc cần làm khi mua laptop mới

Đăng ký bảo hành máy

Khi mua máy mới, laptop của bạn chưa hề được cài đặt hay được hỗ trợ sẵn bất cứ việc nào liên quan đến bảo hành máy. Chính vì vậy, việc quan trọng đầu tiên sau khi vừa kết thúc giao dịch mua laptop, bạn hãy nhờ nhân viên cửa hàng máy hoặc tự truy cập vào website nhà sản xuất máy tính, nhập số seri máy, thông tin cơ bản của máy, ngày mua để đăng ký bảo hành.

Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều trong những lần máy tính gặp vấn đề, được hỗ trợ sửa chữa chính hãng từ nhà sản xuất cũng như được thay thế những phụ tùng chính hãng. Mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình sử dụng.

Xem ngay>>> Top 5 mẫu balo chống nước chính hãng bán chạy nhất 2022

Cài đặt các phần mềm diệt virus

Bước tiếp theo bạn nên tìm và cài đặt những phần mềm diệt virus uy tín để bảo vệ phần mềm laptop trong quá trình sử dụng khỏi sự xâm hại của virus mang mã độc. Khi cài phần mềm, trong quá trình sử dụng truy cập vào mạng và tài tài liệu hay sao chép dữ liệu từ các trang mạng sẽ giúp tiêu diệt được những virus gây ảnh hưởng đến phần mềm có thể có tính năng đánh cắp và phá hủy dữ liệu của bạn.

Khi mới mua trên máy cũng thường cài đặt sẵn một vài phần mềm không cần thiết, chiếm phần lớn dung lượng khiến máy bạn chạy chậm đi nếu cứ sử dụng. Và một vài phần mềm sẽ cần trả phí sau thời gian sử dụng miễn phí. Vậy nếu không cần dùng đến bạn hãy tìm và xóa bỏ  những phần mềm không cần thiết này đi.

Cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ cho công việc

Bạn cũng cần cài thêm cho mình những phần mềm hỗ trợ cần thiết trong công việc cũng như trong quá trình học tập như:

  • Unikey: phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt
  • Một vài trình duyệt web phổ biến hiện nay như: Google Chrome, Cốc cốc,…
  • Foxit Reader cho đọc tài liệu PDF
  • Bộ chương trình tin học văn phòng Microsoft Office cơ bản: Word, Excel, Powerpoint
  • Chương trình đọc file PDF: Foxit Reader

Update Windows

Hãy xem xét kỹ lưỡng hệ điều hành mà máy tính của bạn đang sử dụng là Windows hay IOS, kiểm tra và cập nhật hệ điều hành cần thiết. Việc làm này sẽ vừa giúp bạn sửa những lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành cũ, bảo vệ thiết bị tối ưu hơn đồng thời cũng update thêm nhiều tính năng mới giúp ích bạn nhiều trong quá trình trải nghiệm sử dụng máy

Đối với hệ điều hành Windows việc hỗ trợ cài đặt Backup cho sao lưu dữ liệu và cài đặt gốc là việc cần thiết. Để có thể lưu trữ dữ liệu, khôi phục lại hệ điều hành nhanh chóng thì cài Backup là một công việc cần thiết. Giúp máy bạn hoạt động lại bình thường sau khi laptop hoạt động chậm bất thường, xảy ra sự cố lỗi hệ thống hoặc bị virus độc xâm nhập tấn công máy.

Trang bị túi chống sốc, balo laptop

Bên cạnh những công việc cho bảo vệ phần mềm máy bạn cũng cần mua những sản phẩm túi chống sốc hoặc balo laptop hàng hiệu để bảo vệ cho máy của bạn mỗi lần đem ra ngoài hay di chuyển. Lựa chọn cho laptop một sản phẩm túi chống sốc hay balo laptop cao cấp sẽ giúp bảo vệ laptop của bạn khỏi thấm nước trong những lần đi dưới thời tiết mưa hay không mày làm đổ nước vào máy.

Ngoài ra những sản phẩm túi chống sốc hoặc balo laptop hàng hiệu cao cấp sở hữu tính năng bảo vệ laptop vượt trội, làm giảm va đập, ôm trọn laptop tạo lớp bảo vệ 360 độ tại mọi góc cạnh máy. Những sản phẩm kể trên cũng giúp bạn rất nhiều trong quá trình di chuyển đi lại, giúp bạn vừa mang theo máy tính vừa mang tài liệu, sách vở cần thiết mà không cần nhiều túi, mang vác lỉnh kỉnh.

>> Xem thêm: Những mẫu balo laptop nữ cao cấp đang bán chạy nhất hiện nay

Giao Long - Cửa hàng cung cấp balo laptop, túi chống sốc chất lượng hàng đầu

Có thể khẳng định rằng, Giao Long tại TP.HCM là một trong những cửa hàng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực phân phối mặt hàng balo hàng hiệu, túi chống sốc cao cấp chất lượng thương hiệu quốc tế được nhập và cung cấp trực tiếp tại Giao Long. Những sản phẩm tại đây được sản xuất và kiểm tra kỹ càng với quy trình nước ngoài nghiêm ngặt, nhằm đưa đến tay người dùng những thành phẩm chất lượng nhất.

Đến với Giao Long bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ mua sắm tốt nhất, với nhiều chính sách đổi trả nhanh chóng, bảo hành, sửa chữa và vận chuyển sản phẩm hấp dẫn nhất. Vậy để tìm mua sở hữu sản phẩm túi chống sốc hoặc balo laptop cao cấp bảo vệ máy tính hãy đến Giao Long để rinh về với giá thành cực ưu đãi ngay thôi nhé.

Viết bình luận của bạn